Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn
Đóng

Tin tức chung

03/12/2019

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Từ lâu, tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên là văn hóa đặc trưng của người Việt. Mọi gia đình đều có bàn thờ hoặc xây phòng thờ riêng. Trong tất cả nguyên tắc cần làm, thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ là yếu tố quan trọng nhất gia chủ cần thực hiện đúng.

1- Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ giúp gia tăng tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Dưới đây là 3 nguyên tắc hàng đầu bạn cần lưu tâm để thiết kế phòng thờ đúng phong thuỷ.

Chú ý vị trí đặt bàn thờ khi thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ 

Theo phong thủy, bàn thờ giúp đem lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ, cho nên bàn thờ phải được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong nhà.

Nếu bạn sống ở nhà phố (hay nhà ống), nên chọn phòng cao nhất hoặc có tầng gác lửng để làm phòng thờ để đảm bảo tính tôn nghiêm. Tránh để bàn thờ trong phòng khách dưới tầng trệt vì không thông thoáng, ngột ngạt.

2- Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Chọn vị trí riêng tư, yên tĩnh để thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ.

>> Xem ngay Những thiết kế phòng thờ trên sân thượng cho nhà ống, biệt thự, nhà phố đẹp

Nếu bạn sống chung cư, thì không gian bị hạn chế hơn, khó có thể xây một phòng thờ riêng. Lúc này, bạn nên sử dụng bàn thờ treo, kích thước nhỏ đặt ở phòng khách thông thoáng nhưng tránh để đối diện cửa chính hoặc nắng gió chiếu trực tiếp.

3- Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Không gian thiết kế phòng thờ trong một phòng khách chung cư.

* Vài lưu ý khác về vị trí và hướng thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ:

  • Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà, theo phong thủy thì đây là nguyên nhân khiến gia đình không hòa thuận, hay cãi vã, to tiếng.
  • Không bố trí phòng thờ hay bàn thờ đối diện hoặc gần bất kỳ cửa của phòng nào, đặc biệt là nhà vệ sinh, nhà bếp vừa làm mất sự tôn nghiêm vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
  • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang: xà ngang chắn bàn thờ sẽ sinh ra sát khí áp lực, khiến gia chủ thường xuyên đau đầu, thần kinh suy nhược.
  • Không đặt bàn thờ ở vị trí nhiều gió và nắng chiếu vào: nắng và gió mang nhiều dương khí ngược với tính tịnh âm của không gian thờ cúng. Theo phong thủy, bàn thờ đặt ngay hướng nắng gió dễ khiến chủ nhà luôn bị bất an, gặp khó khăn trong công việc.
  • Thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ là không để bài vị trên bàn thờ đặt sát tường, phải để ra một khoảng trống hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự thăng tiến.
  • Xung quanh bàn thờ phải gọn gàng, ngăn nắp, không để nhiều đồ đạc lung tung.
4- Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ vừa đúng chuẩn vừa nổi bật, tăng tính uy nghiêm cho không gian với đồ nội thất bằng gỗ, hoa văn trang trí sang trọng.

>> Đừng vội bỏ qua Phòng thờ nên treo chữ gì để mang lại tài lộc cho gia đình

Nguyên tắc chiếu sáng khi thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ

Thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn phải đảm bảo sự trang nghiêm ấm cúng, gần gũi. Sử dụng hệ thống đèn vàng, cho ánh sáng nhẹ dịu là hợp lý nhất.

5- Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Sử dụng ánh sáng nhẹ màu vàng cho phòng thờ làm tăng sự tôn nghiêm vốn có

Cũng không nên lắp quá nhiều bóng đèn gây lóa cho người hành lễ hoặc làm phòng thờ quá sáng. Nếu tường có treo tranh phong thủy hoặc câu đối thì có thể lắp đặt thêm 2 đèn nhỏ âm tường để tạo sự cân đối.

Các yếu tố khác khi thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ cần nhớ

1. Thời gian lập bàn thờ

Việc lập bàn thờ vào thời gian nào hợp lý nhất thì thường kết hợp nhiều yếu tố đó là: song song với nhập trạch, hợp tuổi gia chủ hoặc đúng thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

2. Người lập bàn thờ

Người lập và bốc bát hương bàn thờ phải là chủ nhà, người đàn ông trụ cột trong gia đình, rửa sạch tay trước khi bốc hương. Tuyệt đối không để phụ nữ có thai lập bàn thờ hay động vào bàn thờ

3. Bố trí trên bàn thờ

Những vật dụng nên đặt trên bàn thờ gồm bài vị, bình hoa thật, hoa quả,… Không bày những thứ không liên quan đặc biệt là hoa giả, trái cây giả và đồ cúng lễ ở chùa chiền.

6- Nguyên tắc thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ đúng chuẩn

Phải luôn giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, dọn chân nhang và tàn nhang thường xuyên, không để nhiều đồ vật che khuất mất bài vị.

>> Tìm hiểu thêm các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp tâm linh tại đây

Hi vọng những lưu ý quan trọng trên đây sẽ giúp bạn thiết kế phòng thờ vừa hợp phong thủy vừa phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 0932.559.119 hoặc đăng ký theo form sau:

0932559119

Tìm dự án

Tìm dự án